การเช่า Web hosting

เล็กๆ น้อยๆ ทั่วไปเกี่ยวกับการเช่า Web hosting


อย่างที่เคยได้บอกไปแล้วล่ะนะคะ ว่า Web hosting เนี่ย มีความสำคัญเป็นอย่างสูงเกี่ยวกับเว็บไซต์ เพราะมันคือบ้าน ถิ่นที่อยู่ ที่อาศัยของเว็บไซต์นั้นๆ เลยแหล่ะค่ะเจ้า Web hosting เนี่ย ซึ่งการที่ Wm (คนทำเว็บ หรือแปลเป็นภาษาคนก็จะได้ว่า Webmaster ค่ะ^;^) ทำเว็บไซต์ขึ้นมา 1 เว็บ นอกเหนือจากการจดโดเมนเนมแล้ว การหาบ้านให้เว็บไซต์อยู่ หรือการเช่า Web hosting ก็ถึงว่าสำคัญมากมายเลยนะคะ

ทีนี้ถามว่าจะเช่า Web hosting ได้จากที่ไหน โอ๊ย~ คำตอบก็ง่ายแสนง่ายสุดจะง่ายง๊ายง่ายอีกแล้วค่ะท่าน ก็ไปเช่ากับเว็บไว๖ที่เปิดให้บริการเช่า Web hosting น่ะสิค่ะ ง่ายเปล่าๆ ^^  ถ้ามีเงินจะ Web hosting หรือจะเว็บ Cloud Sever ก็ไม่ใครว่าหรอกค่ะ  อ้าว…ไหลอีก มาพูดถึง Web hosting ก่อนดีกว่า ก่อนจะเผลอนอกเรื่อง ฮิ ฮิ

ก็คือถ้าเราจะเช่า Web hosting ก็ทำได้ง่ายๆ โดยการไปขอจดทะเบียนเช่าเอากับเว็บที่ให้บริการเช่า Web hosting ซึ่งผู้ให้เช่าโฮสติ้ง (เจ้าของเว็บที่ให้บริการเช่า Web hosting น่ะค่ะ) เค้าก็จะเก็บเงินค่าเช่าจากเรา  อย่าถามเรื่องราคา… เพราะว่า Web hosting ไม่ใช่สินค้าควบคุมราคาโดยกระทรวงพาณิชย์ (จะใช่ได้ยังไงเล่า!!-"-‘)  เพราะฉะนั้นราคาของการ Web hosting จากเว็บที่ให้บริการเช่า Web hosting แต่ละเว็บ แต่ละราย แต่ละเจ้าของบ้าน ราคาจะไม่มีเท่ากันเลยล่ะค่ะ  เงินค่าเช่าเว็บโฮสติ้งนี้จะมีราคาสูงต่ำขึ้นอยู่กับแพลนหรือโปรโมชั่นของ Web hosting นั้นๆ  ก็แล้วแต่การจูงใจลูกค้าล่ะคะ (นึกซะว่าเป็นลูกกวาดอินเตอร์เน็ต มีหลากสีหลายสรรให้เลือกซื้อเลือกหา 555) จริงๆ ก็คือเว็บที่ให้บริการ Web hosting ในโลกแห่งอินเตอร์เน็ตนั้นมีมากมายหลายเว็บมากเลยล่ะค่ะ ก็เลยมีการแข่งขันด้านราคาและโปรโมชั่นกันค่อนข้างสูง แต่ละ Web hosting ก็จะมีแพลน โปรโมชั่น และโฮสติ้งในรูปแบบต่างๆ กันไปให้ผู้เช่าได้เลือกซื้อหา  เพราะคนเช่า ซึ่งก็คือ Wm หรือลูกค้าแต่ละคนก็ทำเว็บกันในรูปแบบที่หลายหลาก หลายสไตล์ บริการเช่า Web hosting เลยต้องมีมากมายหลายสไตล์พอๆ กับความต้องการของลูกค้านั่นแหล่ะค่ะ  ก็คือผู้ให้บริการเช่า Web hosting ต้องพยายามคิดและจัดสรรบริการ / โปรโมชั่น รูปแบบต่างๆ ไว้ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องดี เป็นกำไรสำหรับลูกค้าอย่างเราๆ ล่ะค่ะ ฮิ ฮิ ฮิ

No comments:

Post a Comment