เช่า Web hosting บริการโฮสติ้งไม่ดีทำอย่างไร

เมื่อเช่า Web hosting กับผู้ให้บริการ โฮสติ้ง ที่ไม่ดีทำอย่างไร


ในการเลือกที่จะใช้บริการเช่า Web hosting กับผู้ให้บริการรายใดรายหนึ่งนั้น ใครๆก็อยากได้ผู้บริการให้เช่า hosting ที่ดีๆ แต่ถ้าเราได้ผู้ให้บริการ Web host ที่ไม่ดีล่ะจะเป็นอย่างไร แล้วเมื่อเราทำการเช่าโฮสติ้ง กับผู้ให้บริการที่ไม่ดีไปแล้ว เราควรทำอย่างไร ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงปัญหาของการใช้บริการ โฮสติ้ง กับผู้ที่ให้บริการที่ไม่ดีกันครับ

จากที่กล่าวไว้ข้างต้น ถ้าเราได้เช่า  hosting กับผู้บริการที่ไม่ดีนั้น จะเป็นปัญหาสำหรับเรามากครับ เพราะ เวลามีปัญหาอะไรเกิดขึ้น พวกนี้จะมาซ่อมให้เราช้ามาก หรือบางทีอาจไม่ทำอะไรเลยก็ได้นะครับ และเวลาเรามีปัญหาอะไรที่ไม่เข้าใจเกี่ยวกับ Web hosting แล้วต้องการจะถาม เราจะต้องรอคำตอบนานมากครับ หรือไม่ก็ไม่ตอบกลับมาเลย ถ้าเจออย่างนี้แนะนำว่าให้หาผู้เปิดให้เช่า hosting รายใหม่ไว้ได้เลยครับ เราจะต้องทำการย้าย Host แน่ๆ ถ้าเรามีการสำรองข้อมูลต่างๆของเว็บไซด์ของเราไว้ในเครื่อง ก็ทำการเช่าโฮสต์ ที่ใหม่ไปเลยครับ ไม่ต้องรอถามผู้ให้บริการรายเดิมแล้วผมว่า แต่ยังไงก็ต้องติดที่โดเมนอยู่ดีครับเพราะยังไงก็ต้องแจ้งไปที่เขา และถ้าไม่ได้สำรองข้อมูลไว้ที่เครื่องเราเอง เราก็ต้องแจ้งไปที่ผู้ให้บริการ Web host รายเก่าก่อนครับ บอกเขาว่าเราต้องการจะย้าย Host แล้วรอจนกว่าเขาจะตอบกลับมาครับ แต่ส่วนมากผู้ให้บริการ host ที่ไม่ดีแบบนี้เรา ทำเว็บ 1-2 วันแรกเราก็ดูรู้แล้วครับว่าบริการเป็นอย่างไร เราคงไม่ได้ทำเว็บไซด์อะไรมากนัก ทิ้งเงินจำนวนนั้นไปดีกว่าไปเสียเวลาครับ เอาเวลามานั่งแต่งเว็บไซด์ และโปรโมทเว็บไซด์ดีกว่าครับ แต่ที่เสียดายก็คือโดเมนที่เราอุส่าคิดแทบตายนั่นแหละครับ แต่ยังไงทางผู้ให้บริการก็คงย้ายให้ล่ะครับ เพราะได้มีพื้นที่ว่างเพื่อจะหลอกคนอื่นๆมาเช่า โฮสติ้ง ของเขาต่อ ถ้าเราไปเจอใครถามว่าเช่ากับที่นี่ดีไหม ก็อย่าลืมไปตอบเขาด้วยนะครับ เพราะจะได้ไม่ต้องมีใครมาเป็นแบบเราอีกครับ และผู้ให้บริการเช่า Web hosting รายนั้นก็จะไม่ได้ลูกค้า เดี๋ยวเขาก็เลิกทำไปเองครับ

เพราะฉะนั้นแล้วในการเลือกผู้ให้บริการเช่า Web hostนั้น ควรเลือกให้ดีศึกษาหาข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับการเช่า hosting ดูข้อตกลงและบริการของผู้ที่เราจะใช้บริการให้ดีๆ ที่ดีควรหาความคิดเห็นของคนที่ใช้บริการ Web host ของผู้ให้บริการที่เราจะใช้บริการด้วย เพื่อที่จะไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลังนะครับ

No comments:

Post a Comment