โฮสติ้ง ต่างประเทศ

Web hosting นั้นมีให้เช่าทั้งแบบ hosting ในประเทศและ โฮสติ้ง ต่างประเทศ แต่เว็บไซต์ส่วนมากก็จะเลือกใช้บริการกับผู้ให้บริการ hosting ต่างประเทศมากกว่า เพราะการให้บริการ เช่าโฮสติ้ง ในประเทศนั้นมีข้อเสียหลายอย่าง เช่น ล่มบ่อยมาก บางครั้งโดนโกงเงิน และราคาที่แกว่งมาก เป็นต้น ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ โฮสต์ ว่าจะสามารถทำให้เครื่องของตัวเองมีประสิทธิภาพมากแค่ไหน และมีความซื่อสัตย์เพียงใด ไม่ใช่ว่าทุกผู้ให้บริการ hosting ในประเทศ จะเป็นเหมือนกันหมด

แต่อย่างไรก็ตามการเลือกใช้บริการกับผู้บริการ เช่าโฮสติ้ง ต่างประเทศนั้นก็เป็นที่นิยมอยู่ดี เพราะ Web hosting ของต่างประเทศนั้น มีประสิทธิภาพมากกว่า มีโปรโมชั่นแบบถูกมากๆออกมาบ่อยๆ ในราคาเดียวกันกับ โฮสติ้งในประเทศ ถ้าเราเช่าโฮสติ้ง ในต่างประเทศจะได้ host ที่มีประสิทธิภาพมากกว่า และ เป็น Web host ที่สะเถียรมาก ยิ่งคนทำเว็บไซต์เกี่ยวกับร้านค้า ยิ่งนิยมเช่า hosting ต่างประเทศเพราะสามารถทำ seo ได้ง่าย เพราะ ที่ต่างประเทศนั้น bot วิ่งกันเยอะ ทำให้สามารถทำให้เว็บไซต์ของตัวเองขึ้นหน้าหนึ่งได้ดีกว่า จากที่ได้กล่าวมา จะเห็นได้ว่า Web โฮสติ้ง ในต่างประเทศนั้น มีประสิทธิภาพมากกว่า Web hostในประเทศมาก ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะ ในต่างประเทศนั้นได้มีการใช้อินเตอร์เน็ตมานานมากแล้ว และเป็นที่นิยมของคนจำนวนมาก จึงได้มีการพัฒนาสิ่งต่างๆอย่างต่อเนื่อง และทำให้ผู้ประกอบการต่างๆที่หารายได้จากการใช้อินเตอร์เน็ตก็ต้องพัฒนาองค์กรของตัวเองไปด้วยเพื่อแข่งขันกับคู่แข่ง จนทำให้ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับอินเตอร์เน็ตมีประสิทธิภาพมากขึ้นไปด้วย แต่อย่างไรก็ตามเราควรอ่าน ข้อตกลงกับการให้บริการให้ดีก่อนจะใช้บริการ เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการ hosting ในประเทศหรือต่างประเทศนั้น ก็อาจจะมีพวกที่ไม่ดีปะปนกับคนที่ดีๆ ดังนั้นเราควรเลือกใช้บริการของผู้ให้บริการที่น่าเชื่อถือจริงๆ หรือถามจากคนที่เคยใช้บริการ เช่าโฮสติ้ง ต่างประเทศดูก็ได้ครับว่า ผู้ให้บริการไหนน่าเชื่อถือมากที่สุด แล้วเราค่อยไปอ่านในเว็บไซต์ของผู้ให้บริการครับ แล้วถ้าคิดว่าดีก็เช่าเลยครับ เพราะ hosting สามารถทำการย้ายได้ครับ ถ้าเราใช้บริการของเจ้านี้ไม่ดีก็สามารถเปลี่ยนผู้ที่ให้บริการโฮสติ้ง ได้ครับ

ที่เหลือก็อยู่ที่ตัวท่านเองแล้วว่าจะเลือกใช้บริการของ Web โฮสติ้ง ในประเทศ หรือต่างประเทศ ส่วนตัวสำหรับผมคิดว่า ผู้ให้บริการไหนก็ได้ครับ ที่บริการดี ติดต่อสะดวก  hosting มีประสิทธิภาพ ราคาถูก ทำสิ่งต่างๆเกี่ยวกับการเงินง่าย ที่ไหนมีอย่างนี้ผมก็เลือกที่จะใช้บริการของที่นั่นแหละครับ ต่างคนก็ต่างจิตรใจครับ ชอบอะไรไม่เหมือนกัน ความคิดเห็นของผมคุณอาจจะเอาไปเป็นแนวทางในการเลือกผู้ที่ให้บริการ เช่าโฮสติ้ง ก็ได้นะครับ

1 comment:

  1. DreamHost is ultimately the best hosting provider with plans for any hosting needs.

    ReplyDelete