Web hosting แบบไหนดี

รูปแบบของ Web hosting แบบไหนดีที่สุด


เนื่องจาก Web hosting ไม่ใช่ของที่พออยากจะเช่าก็เช่าๆ มันไปส่งเดชอย่างมั่วๆ ซั่วๆ ได้  เพราะฉะนั้นนอกจากการเลือกเฟ้นเว็บไซต์ให้บริการเช่า Web hosting ที่ดีแล้ว คนที่จะเช่าเว็บโฮสต์ติ้งนั้นก็ห้ามง่าวเด็ดๆ ด้วยนะคะ  ทำไมน่ะเหรอ.. อ้าว ก็คนเรา ไม่ว่าจะเช่าหรือจะซื้อของอะไรใดๆ ก็ตาม ถ้าขาดความรู้ในของ หรือในสิ่งๆ นั้นอย่างลึกซึ้งแล้วเราจะเลือกของที่ดีมีคุณภาพมาได้ จริงมิ จริงมิ ^;^

เพราะฉะนั้น เพื่อให้ท่านๆ ทั้งหลายที่อาจจะกำลังมองหา Web hosting ดีๆ อยู่… เปล่าๆ ไม่ได้เสนอขาย  แต่จะมาแนะนำสำหรับคนที่ไม่เคยทำเว็บ ไม่มีประสบการณ์ หรือไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับ Web hosting เลย ก็คืออยากแนะๆ นำๆ พื้นฐานรูปแบบของ Web hosting ให้รู้จักกันอย่างคร่าวๆ น่ะค่ะ ว่าโดยหลักๆ พื้นๆ แล้ว Web hosting มีรูปแบบยังไงบ้าง

เอาล่ะ!! ถ้าพูดถึงรูปแบบของเว็บโฮสติ้งแล้วล่ะก็ มีมากมายหลายแบบเชียวล่ะค่ะ เอ้า!!~ ไหน ใครรู้บ้างยกมือตอบคุณครูหน่อยซิ (เฮ้ย~o_O!!?) ฮ่า ฮ่า แอบเล่นเล็กน้อย เข้าเรื่องก่อนออกแปชิฟิกดีกว่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า  ก็คือ Web hosting นั้นมีมากมายอยากแบบอย่างที่ได้เกริ่นไปนั่นแหล่ะค่ะ  แต่แบบที่จะพูดถึงแนะนำกันให้รู้จักนี้คือรูปแบบพื้นฐานหลักๆ ของ Web hosting ที่เรามักจะได้ยินได้ฟังคนพูดถึงกันบ่อยๆ ก็คือ แชร์โฮสต์ กับ dedicated hosting ค่ะ ตรงนี้สำคัญมากมายนะคะ ต้องทำความเข้าใจกันให้ดี บางคนได้ยินเห็ยเรียกว่าแชร์โฮสต์ บร๊ะเจ้า!! ไปกันใหญ่เลย หาเพื่อนร่วมวงมา 10-20 คนช่วยแชร์เงินจ่ายค่าเช่าโฮสต์ (เฮ้ย!! บ้าแล้ว!! o_O!!) แชร์โฮสต์ไม่ได้แปลว่าต้องหาเพื่อนมาแชร์ถึงจะเช่าได้นะคะ แล้วก็ไม่ได้แปลว่าโฮสต์สำหรับนักเล่นแชร์ด้วย (คนละเรื่องกันเลยล่ะอันนั้นน่ะ -"- ) และนอกจากแชร์โฮสต์ ถ้าพูดถึง dedicated hosting อันนี้ก็ต้องเข้าใจการใช้ด้วยว่า dedicated hosting นั้นไม่ใช่โฮสต์แบบบอบบางเหมาะกับวันเบาๆ และเว็บบางๆ นะคะ  มาทำความเข้าใจกันให้ดีเลยว่า จริงๆ แล้วที่คนเค้าเรียกกันว่าแชร์โฮสต์ๆ นั่นน่ะ ความจริงแล้วแชร์โฮสต์ก็คือ เว็บโฮสต์ติ้งที่ต้องใช้ร่วมกันหลายๆ คน ก็คือเราเช่า คนอื่นเช่า ใครเช้าก็ตามแต่ ก็จะรุมกันใช้อยู่กับแต่ไอ้ Web hosting ตัวเนี้ย เป็ฯการแชร์กันใช้ค่ะ ส่วน dedicated hosting ก็คือโฮสต์แบบ server  ย่อมๆ เหมาะสำหรับเว็บที่ต้องใช้ทรัพยากรมากๆ (ไม่เหมาะกับวันเบาๆ นั่นแหละ)  ซึ่งเราจะใช้โฮสต์แบบไหนก็คือขึ้นอยู่กับว่าเว็บของเราเป็นเว็บประเภทไหนเหมาะกับ Web hosting แบบไหนนั่นเองค่ะ^_^

No comments:

Post a Comment