เลือกโฮสติ้ง ในประเทศหรือต่างประเทศดี

ในการที่เราจะเว็บโฮสติ้ง ประเทศไหนนั้น เราควรดูก่อนว่า เว็บไซด์เรามีกลุ่มเป้าหมายอยู่ที่ไหน ถ้าอยู่ในประเทศไทยก็ทำการโฮสติ้ง ในประเทศ แต่ถ้าเป้าหมายอยู่ต่างประเทศ ให้จดต่างประเทศเพราะจะทำให้ง่ายในการเข้าถึงเว็บไซด์ของเรา ดังนั้นในการเลือกที่จะเช่า Web โฮสติ้ง นั้นเราควรจะดูให้แน่ใจก่อนว่า กลุ่มเป้าหมายที่อยากให้เข้าเว็บไซด์ของเรานั้นอยู่ที่ไหน เพื่อที่เราจะได้เลือกใช้บริการ โฮสติ้ง ได้ถูก

ให้เราคิดง่ายๆว่า ถ้าสมมุติเราสร้างเว็บไซด์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการขายของ hosting ก็เปรียบได้กับ ร้านขายของๆเรา เพราะฉะนั้นถ้าเราต้องการให้ลูกค้ากลุ่มไหนเข้าร้าน เราก็ควรไปตั้งร้านค้าที่ใกล้ๆลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เพื่อที่จะให้ลูกค้าเกิดเข้าร้านได้สะดวก แต่หากว่าเราเช่าผิดที่แล้ว ถ้ากลุ่มเป้าหมายเราเป็นคนไทย แต่เราไปเช่า hosting ต่างประเทศ ก็ทำให้ลูกค้าของเรานั้นเมื่ออยากจะเข้าร้านของเราก็จะทำให้ยากหรือช้าหน่อย เพราะระยะทางไกลมาก จึงทำให้ต้องเสียเวลาในการเข้าร้านของเรา เมื่อใช้เวลาในการเข้าร้านของเรานาน เขาก็จะเลือกร้านที่อยู่ใกล้ๆเขาและเข้าร้านได้ไว แทนที่จะเลือกร้านเราครับ เห็นไหมครับ การเลือกเว็บโฮสติ้ง นั้นก็เป็นเรื่องสำคัญนะครับ ถ้าลูกค้าของเรามาเข้าเว็บไซด์ของเราแล้ว หน้าเว็บไซด์เราเปิดได้ช้าเพราะต้องใช้เวลาโหลดนาน ลูกค้าก็อาจจะเลือกที่จะไม่เข้าเว็บไซด์เรา แล้วไปเข้าเว็บไซด์อื่นแทนทำให้เราเสียลูกค้าได้ครับ และถ้าลูกค้ากลุ่มเป้าหมายไม่นิยมเข้าเว็บไซด์เราเพราะหน้าเว็บไซด์เราเปิดช้า ก็จำทำให้เราขายของไม่ดีแล้วทำให้เราขาดทุนได้ครับ เป็นใครก็ไม่อยากให้เว็บไซด์ที่เราตั้งใจทำขึ้นมานั้น ไม่มีคนเข้าดูหรอกครับ เพราะมันจะบั่นทอนกำลังใจเรา ทำให้ไม่อยากทำต่อ เพราะฉะนั้นการเลือก เว็บโฮสติ้ง ก็อาจพลิกชะตาเว็บไซด์ของเราได้เลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตาม hosting ต่างประเทศนั้น เป็น เว็บโฮสติ้ง ที่มีประสิทธิภาพ เราอาจจะเช่า Web hosting ต่างประเทศ ทั้งๆที่เป้าหมายเป็นคนในประเทศเข้าไปดูก็ได้ ผมคิดว่าเวลาโหลดเข้าหน้าเว็บไซด์นั้นมันไม่ต่างกันมาก ใช้เวลาพอๆกันนั่นแหละครับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆด้วย เช่น อินเตอร์เน็ตของลูกค้าเราด้วยว่าเป็นอย่างไร ถ้าไม่ค่อยมีแรงแนะนำว่าให้เลือกบริการตามประเทศนั้นๆไปเลยครับ เพราะจะช่วยให้ไม่ใช้เวลาโหลดหน้าเว็บไซด์ของเรานานจนเกินไป เมื่อเราเลือก เว็บโฮสติ้ง ได้แล้วที่เหลือก็แค่ โปรโมทเว็บไซด์ให้ลูกค้ามาเข้า และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซด์ของเราครับ เพียงเท่านี้ เว็บไซด์ของเราก็สามารถที่จะประสบความสำเร็จได้ครับ

1 comment:

  1. DreamHost is ultimately the best hosting provider for any hosting services you need.

    ReplyDelete