โฮสติ้ง คุณภาพ

ในการเช่าโฮสติ้งในปัจจุบันสำหรับปี 2555 นี้นั้นมีผู้ให้บริการ Web hosting ที่มีประสิทธิภาพ และคุณภาพมากมายให้เราเลือกดังเช่น Hostgator.com   แต่ถึงอย่างไรก่อนใช้บริการก็ควรหาข้อมูลประวัติการให้บริการโฮสติ้งให้ดีก่อนนะครับ ก่อนเลือกโฮสติ้ง มาใช้งาน

การได้เช่า โฮสติ้ง ที่มีคุณภาพสูงๆนั้น ก็เป็นที่ต้องการของคนทำเว็บไซต์ทั่วไปเป็นส่วนมาก จึงอาจจะมีบางผู้ให้บริการ โฆษณาเกินความจริง อันนี้เราก็ต้องลองใช้บริการดู หรือถามผู้ที่เคยใช้บริการมาก่อน ถึงจะรู้ครับ แต่โดยรวมแล้วสำหรับผู้ให้บริการ hosting ที่ไม่ดีหรือหลอกลวง ก็ยังมีค่อนข้างน้อย เพราะส่วนใหญ่จะเป็นผู้ให้บริการระดับปานกลางมากกว่า นอกจากเราจะไปเจอผู้ที่บริการไม่ดีในส่วนน้อยนั้นเข้า แต่บางทีเราก็เจอ ผู้ที่ให้บริการดี โฮสติ้งราคาถูก และมีคุณภาพก็ได้นะครับ

โฮสติ้ง ที่มีประสิทธิภาพหรือคุณภาพที่สูงนั้น จะมีเครื่อง เซิฟเวอร์ ในการให้บริการฝากเก็บข้อมูลที่มีสเปคเครื่องที่สูงมากซึ่งราคาค่าเช่าโฮสติ้ง ก็จะสูงตามไปด้วย ซึ่งจะต่างจากผู้ให้บริการ Web hosting โดยทั่วไปที่ใช้การแบ่งพื้นที่ให้คนเข้ามาใช้งานเยอะๆ แน่นอนอยู่แล้ว ถ้ามีคนใช้บริการเยอะ cpu จะทำงานหนักเกินไป เครื่องก็อาจจะทำให้ล่มได้ หรือที่เราเรียกกันจนติดปากกันว่า โฮสล่ม แต่ถ้าเราได้ใช้บริการกับ โฮสติ้ง ที่มีเครื่องเซิฟเวอร์สเปคสูงๆนั้น ก็จะทำให้มีการอัพโหลดหน้าต่างๆในเว็บไซต์ของเราได้ไวขึ้นมาก แต่การเช่า hosting ในรูปแบบนี้ก็มีค่าใช้จ่ายที่แพงกว่าการไปเช่า โฮสติ้ง แพลน Shared Hosting ทั่วๆไป จึงเป็นที่นิยมมากในบรรดาผู้ที่ทำเว็บไซต์ปานกลาง จนถึงเว็บใหญ่ๆ ที่มีผู้ใช้งานเยอะๆ เพราะเว็บไซต์พวกนั้นนั้น ต้องการใช้งานโฮสติ้ง เต็มความสามารถมากกว่า เว็บไซต์ธรรมดาๆโดยทั่วไป เพราะถ้าเว็บไซต์พวกนี้ไปใช้บริการ โฮสติ้ง แพลนธรรมดาทั่วไปก็อาจทำให้ Host ล่มได้ เพราะมีคนเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก เมื่อHostล่ม ทำให้เข้าเว็บไซต์ไม่ได้ จนทำให้เว็บไซต์เราไม่ได้รับความนิยมในที่สุด เพราะผู้ชมพากันมองว่าเว็บไซต์มีปัญหา ดังนั้นเว็บไซต์ใหญ่ๆ ที่มีผู้ใช้บริการมากๆควรเช่าโฮสติ้ง ที่มีคุณภาพดี และมีประสิทธิภาพสูง ประเภท dedicated web hosting เพื่อรองรับ trafficจำนวนมาก

ครับเห็นข้อดีต่างๆของ dedicated web hosting ที่มีคุณภาพ และมีประสิทธิภาพที่สูงๆไปกันแล้วใช่ไหมครับ แต่สำหรับเว็บไซต์เล็กๆ คนเข้าไม่มาก ก็ไม่จำเป็นต้องไปเช่า โฮสติ้ง ที่มีราคาสูงก็ได้ครับ ขอแค่ Shared Hosting โดยทั่วๆ มีบริการดี และดูแลแก้ไขโฮสติ้ง รวดเร็วในตอนที่โฮสติ้ง มีปัญหาก็พอครับ แต่เมื่อเว็บไซต์ของเราได้รับความนิยมมากขึ้น เราก็ควรจะย้ายไปใช้ dedicated web โฮสติ้งที่มีคุณภาพสูงขึ้นครับ เพื่อรองรับกับจำนวนการใช้งาน และการเก็บข้อมูลของเรา

2 comments:

  1. จดโดเมน เช่าโฮสติ้ง กับ Godaddy.com ดี และถูกที่สุด

    ReplyDelete
  2. Bluehost is ultimately one of the best hosting company with plans for all of your hosting needs.

    ReplyDelete